Thời hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Do sự hợp tác quốc tế, nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam ngày càng thuận lợi hơn dẫn đến nhu cầu sử dụng lao động người nước ngoài tại Việt Nam ngày càng tăng cao. Theo quy định trong luật lao động, người nước ngoài làm việc tại Việt Nam trên 03 tháng bắt buộc phải có giấy phép lao động. Do đó thời hạn cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam là một trong những vấn đề được nhiều người nước ngoài quan tâm tìm hiểu.

Thời hạn cấp mới giấy phép cho người lao động nước ngoài:

Theo điều 173 Bộ luật lao động năm 2012 và theo Điều 11, khoản 3 nghị định số 11/2016/NĐ-CP, có quy định chi tiết thi hành về một số điều theo bộ luật lao động nước ngoài khi làm việc tại Việt Nam có hiệu lực từ ngày 03/02/2016 thì:

  • Thời hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài tối đa là 02 năm (hai năm)
  • Sau khi hết thời hạn ghi trên giấy phép lao động nếu người ngước ngoài vẫn tiếp tục làm việc tại Việt Nam thì cần gia hạn tiếp giấy phép lao động và thời hạn tối đa cho mỗi lần cũng không quá 02 năm (hai năm)

Thời hạn cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài

Người lao động nước ngoài khi làm việc tại Việt Nam cần tìm hiểu rõ và nắm chắc được thời gian bắt đầu làm việc cũng như kết thúc công việc của mình để đến các cơ quan ban ngành xin gia hạn, cấp mới giấy phép lao động đúng với thời hạn quy định.

Nếu bạn vẫn chưa nắm rõ về thời hạn cấp mới giấy phép cho người lao động nước ngoài hay còn nhiều vấn đề cần tư vấn, giải quyết hãy liên hệ hotline 0902 949 485 để được đội ngũ nhân viên đưa ra lời khuyên và giải đáp thắc mắc một cách chính xác nhất.

Có thể bạn quan tâm thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *