Thủ tục thu hồi thẻ tạm trú

Công ty làm văn bản thông báo cho cơ quan xuất nhập cảnh hủy Thẻ Tạm Trú còn thời hạn của người lao động nước ngoài, với lý do Công ty không còn nhu cầu bảo lãnh trong thời gian người đó ở Việt Nam do chấm dứt hợp đồng hoặc là tự ý nghỉ việc. Phía Công ty phối hợp với cơ quan chức năng đề nghị người lao động nước ngoài xuất cảnh.

xin cấp mới hoặc gia hạn thẻ tạm trú
Thu hồi thẻ tạm trú người nước ngoài

Theo qui định trên, Công ty phải soạn thảo công văn, kèm theo thẻ tạm trú gốc của người nước ngoài nộp lên Cơ quan xuất nhập cảnh để được giải quyết.

Đối với người nước ngoài mà công ty cho chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn, để tạo điều kiện cho người lao động, thì công ty có thể thu hồi thẻ tạm trú và xin cấp visa xuất 15 ngày để người lao động có thời gian chuẩn bị xuất cảnh khỏi Việt Nam hay gia hạn lưu trú thêm 1-3 tháng để người lao động có thời gian tìm việc ở một công ty mới. Một khi có công ty mới bảo lãnh, người lao động sẽ tiếp tục được ở lại Việt Nam để làm việc.

Để tránh những trường hợp đáng tiếc khi người nước ngoài nghỉ việc, công ty nên tìm hiểu thật kỹ những quy định cũng như trách nhiệm đối với người lao động nước ngoài trước khi họ nhập cảnh vào Việt Nam.

Mọi thắc mắc về những vấn đề trước và sau khi người nước ngoài xuất nhập cảnh vào Việt Nam, Quý khách hãy liên cho chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp và hướng dẫn chi tiết. Hotline: 0902.94.94.85

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *