Thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài qua mạng điện tử

thu-tuc-xin-cap-giay-phep-lao-dong-cho-nguoi-nuoc-ngoai-qua-mang-dien-tu

 

Thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài qua mạng điện tử đơn giản hay phức tạp? Trình tự các bước đăng ký trên mạng như thế nào? Đây là những câu hỏi mà được người lao động nước ngoài đang quan tâm.

Theo như thông tư số 23/2017/TT-BLĐTBXH mới nhất vào tháng 08 năm 2017, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã đưa ra quyết định hướng dẫn thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài qua mạng điện tử. Theo thông tư trên, thủ tục cấp giấy phép lao động nước ngoài sẽ được giao dịch qua hệ thống cổng thông tin điện tử: http://dvc.vieclamvietnam.gov.vn. Để tìm hiểu thông tin chi tiết về quy trình đăng ký hãy tham khảo bài viết dưới đây.

thu-tuc-xin-cap-giay-phep-lao-dong-cho-nguoi-nuoc-ngoai-qua-mang-dien-tu

Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Quy định và hồ sơ thủ tục xin cấp giấy phép qua mạng điện tử

 

 

  • Quy trình đăng ký:

 

  + Thứ nhất: Đăng ký tài khoản giao dịch điện tử

Bước đầu tiên để thực hiện thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài qua hệ thống cổng thông tin điện tử các doanh nghiệp tại Việt Nam sử dụng lao động là người nước ngoài bắt buộc phải đăng ký tài khoản giao dịch điện tử và sau đó phải tiến hành kê khai các thông tin doanh nghiệp trên hệ thống.

  + Thứ hai: Đăng ký nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài

Theo quy định, thời gian trước ít nhất 20 ngày từ ngày dự kiến sử dụng người lao động thì các doanh nghiệp, người sử dụng lao động (trừ các nhà thầu) phải khai thông tin vào tờ khai và nộp báo cáo giải trình về việc sử dụng người lao động nước ngoài theo mẫu quy định qua cổng thông tin điện tử

   +Thứ ba: Làm thủ tục chuẩn bị hồ sơ xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Sau khi có thông báo đồng ý chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài, 07 ngày trước khi sử dụng lao động nước ngoài thì người sử dụng lao động phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đề nghị xin cấp Giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài gửi đến cơ quan cấp giấy phép lao động qua cổng thông tin điện tử http://dvc.vieclamvietnam.gov.vn

thu-tuc-xin-cap-giay-phep-lao-dong-cho-nguoi-nuoc-ngoai-qua-mang-dien-tu

Thủ tục xin giấy phép lao động qua cổng thông tin điện tử

 

  • Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động

 

Để hoàn thiện hồ sơ thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài qua hệ thống cổng thông tin điện tử cần phải đầy đủ các giấy tờ sau đây:      

  • Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử lao động là các doanh nghiệp theo quy định.
  • Giấy khám sức khỏe theo đúng yêu cầu.
  • Lý lịch tư pháp chưa từng có tiền án tiền sự.
  • Các giấy tờ có liên quan đến việc xác thực chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hay lao động kỹ thuật…
  • 0 2 ảnh màu 4cm x 6cm (phông nền trắng, ảnh chụp mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp trong thời gian 6 tháng gần nhất.
  • Bản sao có công chứng hộ chiếu hoặc các giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.
  • Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài theo đúng quy định.
  • Công văn chấp thuận sử dụng lao động là người nước ngoài.

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ trên đều được chia thành 2 bản: 1 bản chính và 1 bản copy công chứng, hồ sơ viết bẳng tiếng nước ngoài thì cần phải được hợp pháp hóa lãnh sự.

thu-tuc-xin-cap-giay-phep-lao-dong-cho-nguoi-nuoc-ngoai-qua-mang-dien-tu

Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Quý khách đang có nhu cầu đăng ký giấy phép lao động cho người nước ngoài mà chưa hiểu rõ trình tự, thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài qua hệ thống cổng thông tin điện tử như thế nào? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ: https: tuvanvisa 24h.com để được tư vấn miễn phí từ tư vấn viên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *