Miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài là con của công dân Việt Nam

Miễn thị thực là gì?

Miễn thị thực là việc một quốc gia cho phép công dân của một quốc gia khác nhập cảnh và lưu trú trong một khoảng thời gian nhất định mà không phải làm các thủ tục cũng như đóng các khoản lệ phí liên quan đến việc xuất nhập cảnh.

Miễn thị thực 5 năm là hình thức miễn thị thực dài nhất mà Việt Nam ưu tiên dành cho những người nước ngoài có nguồn gốc Việt Nam hoặc có quan hệ hôn nhân, huyết thống với công dân Việt Nam không phân biệt quốc gia. Như vậy trường hợp người nước ngoài có cha hoặc mẹ là người Việt Nam sẽ được miễn thị thực 5 năm theo quy định của pháp luật.

Hồ sơ xin cấp giấy miễn thị thực cho người nước ngoài là con của công dân Việt Nam:

  • 01 Tờ khai đề nghị cấp giấy miễn thị thực mẫu Na9;
  • 02 ảnh thẻ màu 4cm×6 cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu (01 ảnh dán vào Tờ khai, 01 ảnh để rời);
  • Hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh (kèm theo bản chụp để cơ quan có thẩm quyền lưu hồ sơ);
  • Giấy khai sinh của người nước ngoài là con của công dân Việt Nam hoặc giấy xác nhận quan hệ cha, mẹ, con (kèm theo bản chụp để cơ quan có thẩm quyền lưu hồ sơ). Nếu là con nuôi thì phải có quyết định nuôi con nuôi.
  • Chứng minh thư nhân dân (hoặc Thẻ căn cước) của cha hoặc mẹ người Việt Nam.
  • Hộ khẩu của cha hoặc mẹ người Việt Nam.
  • Visa đúng mục đích thăm thân.

Nếu bạn có bất kỳ khó khăn hay thắc mắc về thủ tục xin cấp giấy miễn thị thực thì hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 0902 94 94 85. Chúng tôi chắc chắn sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn tìm được phương án tốt nhất để bạn đạt được mục đích theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *