Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Vũng Tàu

Giấy phép lao động là tài liệu cho phép người nước ngoài làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Trong giấy phép lao động ghi rõ tổ chức uỷ thác công việc, vị trí và làm việc gì cho người nước ngoài thực hiện. Theo quy định, người nước ngoài làm việc trên 03 tháng ở Việt Nam nói chung, Vũng Tàu nói riêng thì bắt buộc phải có giấy phép lao động mới được coi là hợp pháp.

Điều kiện xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Vũng Tàu:

Lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam phải có đủ các điều kiện sau đây:

 • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.
 • Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.
 • Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.
 • Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.
 • Có văn bản chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Thủ tục hồ sơ cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Vũng Tàu:

 1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động (theo mẫu số 01 và 07 ban hành kèm theo Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH ngày 25/10/2016 của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội)
 2. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ.
 3. Phiếu lý lịch tư pháp (xác nhận không phạm tội hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự) của nước ngoài cấp, không quá 06 tháng. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam trên 06 tháng thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp.
 4. Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật, chẳng hạn các loại bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn, tay nghề được cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài xác nhận.
 5. 02 ảnh thẻ mầu 4x6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
 6. Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.
 7. Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài khác tùy từng trường hợp như: hợp đồng, quyết định tuyển dụng người lao động nước ngoài, giấy chứng nhận nộp thuế hoặc bảo hiểm của người lao động nước ngoài, văn bản chứng minh người lao động nước ngoài được tham gia vào hoạt động của doanh nghiệp nước ngoài…

Lưu ý: Các giấy tờ phải có bản gốc để đối chiếu hoặc 01 bản sao có chứng thực. Một số văn bản, giấy tờ trên của người nước ngoài thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế và dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

* Sau khi người lao động nước ngoài được cấp giấy phép lao động, người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động (đối với người lao động nước ngoài làm việc theo hình thức thực hiện hợp đồng lao động) bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến làm việc cho người sử dụng lao động.

* Người sử dụng lao động phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký kết và bản sao giấy phép lao động đã được cấp tới Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động.

Cơ quan thực hiện giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Vũng Tàu:

1. Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

 • Địa chỉ: Số 198 đường Bạch Đằng, khu phố 4, phường Phước Trung, thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu.
 • Email: soldtbxh@baria-vungtau.gov.vn
 • Website: http://soldtbxh.baria-vungtau.gov.vn

2. Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Địa chỉ: Trung tâm Hành chính – Chính trị, số 198 Bạch Đằng, P. Phước Trung, TP. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

 • Điện thoại: (064)3 816 640
 • Fax: (064)3 858 531
 • Email: bqlkcn@baria-vungtau.gov.vn
 • Website: banqlkcn.baria-vungtau.gov.vn

Để có thêm thông tin chính xác về việc xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Vũng Tàu, hãy liên hệ hotline 0902 949 485 để được tư vấn hướng dẫn đầy đủ nhất.

Có thể bạn quan tâm thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *