Văn bản xác nhận chuyên gia cho lao động người nước ngoài

Theo quy định tại khoản 3, Điều 3, Nghị định số 11/2016/NĐ-CP: Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Cụ thể chuyên gia người nước ngoài khi xin Giấy phép lao động tại Việt Nam cần đáp ứng điều kiện sau:

  • Có văn bản xác nhận là chuyên gia của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài;
  • Có bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam; trường hợp đặc biệt do Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Hiện nay có rất nhiều hiểu nhầm giữa 02 loại giầy tờ mẫu văn bản xác nhận là chuyên gia và văn bản xác nhận kinh nghiệm. Văn bản xác nhận là chuyên gia có giá trị cao hơn Văn bản xác nhận kinh nghiệm và có thể thay thế được bằng đại học. Dưới đây là một số yêu cầu đối với văn bản xác nhận là chuyên gia để có thể sử dụng xin Giấy phép lao động tại Việt Nam.

a, Về hình thức của văn bản xác nhận chuyên gia

  • Có đóng dấu và chữ ký của Chủ sử dụng lao động – đại diện cho doanh nghiệp, tổ chức bên nước ngoài xác nhận văn bản.
  • Văn bản xác nhận là chuyên gia phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng ra tiếng Việt.

b, Về nội dung của văn bản xác nhận chuyên gia

  • Phải có tên doanh nghiệp, tổ chức bên nước ngoài xác nhận cho người lao động trong văn bản xác nhận là chuyên gia và địa chỉ của doanh nghiệp, tổ chức này.
  • Phải có các thông tin về người lao động cụ thể như: Họ tên, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu, số ID cá nhân, giới tính, quốc tịch, và ngành nghề của chuyên gia phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến sẽ làm việc tại Việt Nam.

Trên đây là hướng dẫn của chúng tôi về văn bản xác nhận là chuyên gia của người nước ngoài. Nếu Quý khách có bất cứ thắc mắc nào liên quan tới văn bản xác nhận là chuyên gia, Quý khách hãy liên hệ trực tiếp cho Chúng tôi qua hotline 0902949485 để được tư vấn và giải đáp.

Có thể bạn quan tâm thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *