Thủ tục xin cấp visa DN cho người nước ngoài

Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước có thân nhân là người Việt Nam

Người nước ngoài vào làm việc với các doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam sẽ được cấp visa có kí hiệu DN. Thủ tục xin visa DN phải thông qua doanh nghiệp nơi người nước ngoài công tác khi đến Việt Nam làm thủ tục bảo lãnh tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam. Visa DN có thời hạn từ 01 tháng đến tối đa 03 tháng, đến thời điểm gần hết thời hạn visa nếu người nước ngoài có nhu cầu tiếp tục ở lại thêm Việt Nam thì có thể làm thủ tục xin gia hạn visa.

1. Hồ sơ, thủ tục xin visa theo quy định:

  • Hộ chiếu gốc và visa gốc của người nước ngoài còn thời hạn.
  • Văn bản đề nghị cấp thị thực theo mẫu NA5
  • Hồ sơ pháp lý doanh nghiệp bảo lãnh cho người nước ngoài: Đăng ký kinh doanh, giấy phép hoặc quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc thành lập tổ chức,…

2. Thời gian thực hiện: Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ.

3. Cơ quan thực hiện thủ tục: Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

4. Căn cứ pháp lý:

  • Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Luật số 47/2014/QH13, ngày 16/6/2014).
  • Thông tư số 04/2015/TT-BCA, ngày 05/01/2015 của Bộ Công an quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
  • Thông tư số 31/2015/TT-BCA ngày 06 tháng 7 năm 2015 hướng dẫn một số nội dung về cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, cấp giấy phép xuất nhập cảnh, giải quyết thường trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Các doanh nghiệp cần làm thủ tục bảo lãnh cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0902949485 để được hỗ trợ dịch vụ!

Có thể bạn qua tâm thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *