Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú lao động cho người Hàn Quốc

Ngày nay có rất nhiều người Hàn Quốc đến Việt Nam làm việc, do đó nhu cầu làm thẻ tạm trú cũng tăng nhanh. Tuy nhiên để được cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam thì người lao động Hàn Quốc phải làm những thủ tục gì? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người Hàn Quốc có giấy phép lao động.

Người Hàn Quốc có giấy phép lao động có thời hạn từ 12 tháng trở lên theo quy định được cấp thẻ tạm trú, thời hạn của thẻ tạm trú tuỳ thuộc vào thời hạn còn hiệu lực của giấy phép lao động. Theo quy định của pháp luật về lao động thì thời hạn tối đa cho giấy phép lao động cho người nước ngoài có thời hạn tối đa 02 năm, chính vì vậy người Hàn Quốc có thể xin cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam với thời hạn tối đa là 02 năm theo quy định.

xin cấp thẻ tạm trú cho người lao động Hàn Quốc có giấy phép

Mẫu thẻ tạm trú hiện hành

1. Điều kiện xin cấp thẻ tạm trú cho người Hàn Quốc bao gồm:

 • Hộ chiếu của người Hàn Quốc còn thời hạn tối thiểu 1 năm. Nếu trường hợp xin thẻ tạm trú loại 2 năm thì thời hạn của hộ chiếu còn phải tối thiểu là 2 năm.
 • Visa. thị thực đang sử dụng tại Việt Nam của người Hàn Quốc phải đúng mục đích (Thị thực phải có ký hiệu là LĐ hoặc DN) do chính công ty bảo lãnh trước đó;
 • Có giấy phép lao động (Giấy phép làm việc) hoặc giấy miễn giấy phép lao động còn hạn sử dụng tối thiểu là 12 tháng.

2. Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người Hàn Quốc có giấy phép lao động:

Hồ sơ cần chuẩn bị:

 • Giấy chứng nhận hoạt động của doanh nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài (Giấy phép ĐKKD, Giấy phép đầu tư, Giấy phép hoạt động của VPDD, chi nhánh … Tuỳ theo doanh nghiệp và loại hình doanh nghiệp thì có sẽ có những loại giấy tờ khác nhau)
 • Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu hoặc là Văn bản thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
 • Bản sao chứng thực Giấy phép lao động  hoặc giấy miễn giấy phép lao động của người lao động Hàn Quốc
 • Giấy giới thiệu cho nhân viên người Việt Nam đi làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Cơ quan xuất nhập cảnh.
 • Hộ chiếu bản gốc (Lưu ý hộ chiếu có thị thực đúng mục đích làm việc, trường hợp trước đó người lao động nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú thì yêu cầu kèm theo cả thẻ tạm trú đang sử dụng);
 • Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú của người Hàn Quốc đã được xác nhận bởi công an phường, xã nơi người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam.
 • 02 ảnh thẻ 2 x 3cm nền trắng được chụp không quá 6 tháng.
 • Mẫu NA16 – Bản đăng kí mẫu dấu và chữ kí của công ty lần đầu tại cơ quan XNC.
 • Mẫu NA6 – Công văn đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người Hàn Quốc của doanh nghiệp.
 • Mẫu NA8 – Đơn đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người Hàn Quốc tại Việt Nam.

Nơi nộp hồ sơ: Nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan quản lý xuất nhập cảnh gần nhất.

Thời gian nhận kết quả: 05 ngày làm việc tính từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ.

xin cấp thẻ tạm trú cho người lao động Hàn Quốc có giấy phép

Hồ sơ cần chuẩn bị

Nếu bạn có nhu cầu xin cấp thẻ tạm trú cho người Hàn Quốc có giấy phép lao động thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn. Hotline: 0902 94 94 85 hoặc truy cập Website https://tuvanvisa24h.com

Có thể bạn quan tâm thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *