Thời hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Người nước ngoài muốn lưu trú lâu dài tại Việt Nam cần có thẻ tạm trú. Tuy nhiên, không phải người nước ngoài nào cũng biết được thời hạn của thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam là bao lâu. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc và cung cấp các vấn đề liên quan đến thời hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

1. Thẻ tạm trú cho người nước ngoài có thời hạn không quá 2 năm.

  • Thẻ tạm trú ký hiệu PV1 – Cấp cho phóng viên, báo chí thường trú tại Việt Nam.
  • Thẻ tạm trú, thị thực ký hiệu LĐ – Cấp cho người lao động.

2. Thẻ tạm trú cho người nước ngoài có thời hạn không quá 03 năm.

  • Thẻ tạm trú ký hiệu NN1- Cấp cho người là Trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức quốc tế, tổ chực phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.
  • Thẻ tạm trú ký hiệu NN2 – Cấp cho người đứng đầu văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa, tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam.
  • Thẻ tạm trú ký hiệu TT – Cấp cho người nước ngoài là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài được cấp thị thực ký hiệu LV1, LV, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ hoặc người nước ngoài là cha, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam.

3. Thẻ tạm trú cho người nước ngoài có thời hạn không quá 05 năm.

  • Thẻ tạm trú ký hiệu NG3 – Cấp cho thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh. sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc,. cơ quan đại diện tổ chức liên chính phủ và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ.
  • Thẻ tạm trú ký hiệu LV1 – Cấp cho người vào làm việc với các bạn, cơ quan, đơn vị trực .thuộc trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam;.Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tòa án nhân dân tối cao,.Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán nhà nước, các bộ, cơ quan. ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; tỉnh ủy, thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy .ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
  • Thẻ tạm trú có ký hiệu LV2 – Cấp cho người vào làm việc với các tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.
  • Thẻ tạm trú ký hiệu ĐT – Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam.
  • Thẻ tạm trú có ký hiệu DH – Cấp cho người vào thực tập, học tập.

Quý khách có nhu cầu làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0902 94 94 85 để được tư vấn và báo giá.

Các bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *