Dịch vụ xin cấp lý lịch tư pháp cho người nước ngoài tại Việt Nam

xin cấp lý lịch tư pháp cho người nước ngoài

Phiếu lý lịch tư pháp cho những người nước ngoài là một trong những giấy tờ quan trọng phải có, nhất là khi bạn muốn làm việc và sinh sống hợp pháp tại Việt Nam.

Người Nước ngoài xin việc làm tại Việt Nam, xin giấy phép lao động cho người nước ngoài, bổ sung hồ sơ xin việc ở các công ty… sẽ được cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 (mẫu số 06/2013/TT-LLTP)

Điều kiện để xin cấp lý lịch tư pháp cho người nước ngoài tại Việt Nam:

  • Trường hợp người nước ngoài chưa nhập cảnh tại Việt Nam hoặc đã nhập cảnh nhưng thời gian chưa đủ từ 06 tháng thì bắt buộc phải xin lý lịch tư pháp tại quốc gia mang quốc tịch. Pháp luật của mỗi nước đều không giống nhau nên mọi quy định cơ quan cấp lý lịch tư pháp là khác nhau.
  • Đối với người nước ngoài đã tạm trú tại Việt Nam trên 06 tháng thì thủ tục xin cấp lý lịch tư pháp cho người nước ngoài là một hoạt động bắt buộc đối với người nước ngoài đã và đang cư trú tại Việt Nam. Việc tạm trú tại Việt Nam thể hiện ở visa hoặc thẻ tạm trú của người nước ngoài và đã đăng ký tạm trú với công an xã, phường, thị trấn nơi người nước ngoài đang tạm trú. Việc đăng ký tạm trú hoặc giấy xác nhận đăng ký tạm trú do công an xã, phường, thị trấn nơi người nước ngoài đang ở cấp.

xin cấp lý lịch tư pháp cho người nước ngoài

Thành phần hồ sơ xin lý lịch tư pháp cho người nước ngoài:

  • Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp mới nhất theo mẫu của Sở tư pháp (Mẫu số 03/2013/TT-LLTP).
  • Bản sao y giấy xác nhận tạm trú của người nước ngoài tại công an phường/ xã nơi người nước ngoài cư trú.
  • Hộ chiếu (bản gốc)

Nơi nộp hồ sơ xin lý lịch tư pháp:

  • Sở Tư pháp tỉnh/ thành phố nơi người nước ngoài cư trú.

Nộp hồ sơ xin lý lịch tư pháp trực tuyến:

  • Ngoài hình thức nộp hồ sơ trực tiếp tại Sở tư pháp các tỉnh/ thành phố, hay nộp hồ sơ qua dịch vụ bưu điện, hiện nay người nước ngoài có thể nộp hồ sơ trực tuyến qua trang thông tin điện tử của chính phủ. Bạn truy cập qua website https://lltptructuyen.moj.gov.vn.

Thời hạn giải quyết hồ sơ của Sở tư pháp tỉnh/ thành phố:

  • Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày Sở Tư pháp nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Trường hợp hồ sơ cần xác minh nhiều nơi thì thời hạn không quá 15 ngày làm việc.

Thời hiệu của phiếu lý lịch tư pháp:

  • Phiếu lý lịch tư pháp có thời hiệu trong vòng 6 tháng kể từ ngày ký.

Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc về việc xin cấp lý lịch tư pháp cho người lao động nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi tại website: https://tuvanvisa24h.com để chúng tôi giúp đỡ quý khách giải quyết vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *